Động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Chắc hẳn là người dân Việt Nam, ai cũng từng nghe qua về trận Bạch Đằng kinh điển của tướng Trần Hưng Đạo. Và ở Vịnh Hạ Long, có một nơi gần như tái hiện lại toàn bộ khung cảnh trận đánh, đó chính là Động Kim Quy.

Động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim. Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống. Ở động trong cùng, trận địa cọc Bạch Đằng xuất hiện, có đến hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng cắm xuống dòng sông Bạch Đằng lại hiện hữu ở nơi đây, những thớ gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng chừng như sắp đổ gẫy, nhưng kỳ thực chúng vô cùng vững chắc. Đó thực ra là những măng đá, chúng được phân bố khắp nơi, dày đặc chi chít nhưng có hàng lối rõ ràng, chúng nhẵn bóng và cao chừng 30 – 40cm, trông hệt như bãi cọc bằng gỗ thật.

Tảng đá mang hình rùa trong Động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Thật thú vị khi một điểm du lịch tự nhiên lại giống với một trận đánh kinh điển của lịch sử người Việt đến vậy. Nếu có dịp ghé thăm Vịnh Hạ Long, quý khách hãy một lần đến thưởng thức vẻ đẹp Động Kim Quy nơi đây.