Oriental Sails – Chặng đường vươn tới thương hiệu mạnh 2019

Lần đầu tiên được vinh danh là thương hiệu mạnh, lần thứ 7 đạt The Guide Award do Thời Báo Kinh tế Việt Nam bình chọn, ông Bùi Văn Chi – Giám đốc Công ty Cổ phần Những Cánh Buồm Phương Đông (Oriental Sails) cho rằng, để vinh dự nhận được sự vinh danh trên chính là sự ghi nhận những nỗ lực, cải tiến liên tục của công ty.

Oriental Sails được vinh danh thương hiệu mạnh Việt Nam 2019
Oriental Sails được vinh danh thương hiệu mạnh Việt Nam 2019

Trong dịch vụ của Oriental Sails, sự thay đổi thường không phải là thay đổi lớn mà là sự thay đổi nhỏ liên tục, thay đổi hàng ngày về chất lượng, tác phong phục vụ. “Không phải sự thay đổi lớn mới mang lại giá trị, mà bắt đầu từ những sự thay đổi nhỏ, thay đổi thường xuyên, liên tục nâng cấp dần dịch vụ để khi quay đầu nhìn lại mới thấy đó là sự thay đổi lớn”, ông Chi nhấn mạnh.

Hoạt động từ năm 2007, đến nay khi nhìn lại mới thấy từ cơ chế đến mô hình, quy trình hoạt động của Oriental Sails là cả sự thay đổi lớn, gần như 100%. Website được cập nhật hàng ngày, vài ba tháng lại xem xét lại chương trình dịch vụ từ chi tiết nhỏ nhất… Đó là sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp khác biệt với các đối thủ khác.

Ông Bùi Văn Chi - Giám Đốc Công ty Oriental Sails nhận giải Top thương hiệu mạnh Việt Nam 2019
Ông Bùi Văn Chi – Giám Đốc Công ty Oriental Sails nhận giải Top thương hiệu mạnh Việt Nam 2019

Ông Chi cho rằng, du lịch là ngành dễ bị copy nhất, nếu bạn mở một chương trình tour mới, ngay lập tức sẽ có hàng trăm công ty khác cũng mở. Song điều quan trọng là ban tổ chức tour đó như thế nào, chi tiết ra sao thì không phải công ty nào cũng giống công ty nào…. Đó là điều mà Oriental Sails đang nhắm tới. Đó cũng là điều khiến khách hàng đến với Oriental Sails sử dụng dịch vụ và tiếp tục sử dụng những năm tiếp theo, chứ không phải khách chỉ đến một lần và không quay trở lại.

Thế mạnh sản phẩm Oriental Sails là dịch vụ du thuyền trên vịnh Hạ Long đẳng cấp 3 – 5 sao. Hiện nay doanh nghiệp đã đưa số hóa vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ khâu quản lý các booking, các giao dịch với khách hàng nước ngoài, hệ thống bán hàng trực tuyến được được đưa vào triển khai ngay từ khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động. Khách vào mạng xem được dịch vụ, lịch trình… họ có thể mua sản phẩm và thanh toán trực tuyến. Bên cạnh đó công cụ bán hàng, marketing cũng được thực hiện áp dụng thành tựu từ CMCN 4.0.

 Bài viết từ báo Vneconomy: http://baogiay.vneconomy.vn/thoi-bao-kinh-te-viet-nam/08042019.htm#-