Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam

Đã có nhiều người sau khi đi thăm vịnh Lan Hạ về, họ đã phải trầm trồ rằng: “Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam”.

Quả thật, vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ không hề thua kém vịnh Hạ Long hay vịnh Bái Tử Long liền kề.

Vịnh Lan Hạ hoang sơ hơn vì chưa nhiều người biết đến như vịnh Hạ Long. Chính vì thế, thời gian khoảng 1 năm gần đây, những du thuyền vô cùng sang trọng và được đầu tư rất tỉ mỉ đã vươn khơi đưa du khách thăm quan vịnh biển xinh đẹp Lan Hạ này.

Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam

Khi tiết trời sang thu cũng là thời điểm Vịnh Lan Hạ đẹp với ánh nắng nhạt, không nóng cháy, dịu nhẹ với làn gió mát rượi của đại dương, khiến du khách thoải mái tận hưởng sự sảng khoái, thư thái khi đi thuyền chiêm ngưỡng khu vịnh.

Khi trời chuyển đông, Lan Hạ cũng không kém phần xinh đẹp với những làn gió biển mát lạnh khiến bước chân du khách cảm thấy như lạc với tiết trời châu Âu nhưng không hề bị quá lạnh. Ánh nắng của mùa đông le lói buổi sáng bình minh, du khách cầm tách trà nóng, nhâm nhi ngồi bên khung cửa sổ hay trên tầng thượng sẽ không thể quên được khung cảnh bình yên, ấm áp lạ thường. Những tia nắng mùa đông không gay gắt khiến những hoạt động trở nên không vội vã, tâm hồn ta như thả vào vẻ đẹp nguyên sơ của vịnh Lan Hạ, cứ thể nhẹ nhàng, lòng ta thanh thản, tĩnh tại để khơi dậy nguồn năng lượng trong chính mình.

Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam

Để thăm quan vịnh Lan Hạ, nếu du khách đã ở đảo Cát Bà thì có thể di chuyển tới Bến Bèo, mua vé tham quan vịnh rồi thuê tàu đi tới nơi mình muốn. Nếu chỉ muốn đi quanh vịnh (gần bờ và không đi xa) thì các bạn có thể thuê xuồng máy của người dân cho tiện. Còn nếu du khách muốn tận hưởng vẻ đẹp “sâu” hơn của Lan Hạ thì hãy mạnh dạn hơn 1 chút lựa chọn dòng du thuyền ngủ đêm để được cảm nhận vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên ban tặng riêng cho Lan Hạ.

Vịnh Lan Hạ có những điểm thăm quan nổi bật như Hang nước Sáng Tối, bãi biển nguyên sơ Ba Trái Đào, Hòn Rùa, Hòn Chuông… Và đặc biệt, đi tour du thuyền thăm quan vịnh Lan Hạ, du khách còn được lên đảo Cát Bà tận hưởng màu xanh của đảo và thăm quan hang động kỳ bí, tuyệt diệu trên đảo như hang Trung Trang, hang Quân Y.

Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam Vịnh Lan Hạ là thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam

Nếu như nhiều người vẫn nghĩ rằng đi thăm biển là phải thuê khách sạn và đi tắm biển thì đó là kiểu thăm quan truyền thống trước kia, bây giờ thăm quan vịnh biển xu hướng ngủ du thuyền đang được nhiều người quan tâm và trải nghiệm. Vì vậy, nếu ai còn chần chừ thì vịnh Lan Hạ là một địa điểm trải nghiệm du thuyền ngủ đêm tuyệt vời khi kết hợp thăm quan vịnh và lưu trú ở một “khách sạn trên biển” khiến du khách cảm thấy biển mùa đông không hề lạnh như đã từng nghĩ.