05 món hải sản ngon phải thử khi đến Hạ Long

1) Mực khô Hạ Long

Mực là một hải sản ngon và nổi tiếng của Hạ Long. Bên cạnh miếng mực tươi giòn, ngọt, thì miếng mực khô dai, trắng, chấm cùng tương ớt cũng đưa vị không kém.Mực sau khi được đánh bắt lên bờ sẽ được đem phơi nắng cho thật khô. Có nơi còn dàn mực mỏng ra để nướng nhanh chín mà lại dễ xé. Tuy nhiên thì mực dàn mỏng không ngon bằng phơi nguyên con. Miếng mực khô ngon phải dai, ngọt, còn nguyên phấn mực, khi nướng thơm lừng. Đây cũng là một đặc sản của Hạ Long mà du khách có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Mực khô Hạ Long

2) Bề bề Hạ Long

Bề bề hay còn gọi là con tôm tích, tôm búa, là một loại hải sản mới nổi nhưng đã chiếm trọn lòng người yêu ẩm thực bởi độ ngon, ngọt của nó. Bề bề nhìn vừa giống tôm và vừa giống bọ ngựa, chúng sống ở rất nhiều vùng biển trên thế giới từ ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu và ở Việt Nam chúng được nhiều thực khách yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng cao và ăn cũng rất ngon miệng.

Bề bề Hạ Long

3) Cá ba gai

Là loài cá biển sống chủ yếu tại Vịnh Hạ Long, kích thước nhỏ bé nhưng hương vị thì thật là khó quên. Cá ba gai có 2 loại, cá thịt vàng và cá thịt trắng, cá ba gai thịt vàng vị sẽ ngon hơn. Ngư dân hay om cá với riềng hoặc nấu với chuối xanh. Món cá ba gai om riềng ướp sao cho khi ăn thấy món cá hơi có vị chua thanh của mẻ, hơi cay, dậy mùi riềng, hơi vàng của nghệ, thoảng mùi mắm tôm là vừa ăn. Cá ba gai ăn nóng là ngon nhất. Miếng cá ba gai om riềng, ngọt, cay, nồng, kết hợp với vài chén rượu hấp dẫn thực khách hơn cả.

4) Ốc móng tay

Gọi là ốc móng tay vì hình dáng của nó giống như tên gọi, dài và hơi nhọn, màu nâu sẫm. Ốc móng tay vào mùa mưa, tháng 5, 6, 7 là ngon nhất, thịt ốc chắc, dai, giòn. Từ loại hải sản này người ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon như hấp xả, xào me, xào rau muống, lá răm, tía tô,… Một đĩa ốc móng tay hấp bia nghi ngút khói ở trên bàn, cộng thêm vài chai bia mát lạnh có thể thổi bay cái nóng mùa hè chói chang.

Ốc móng tay nướng mở hành

5) Ốc vòi voi

Ốc vòi voi, hay còn gọi là Tu Hài có giá trị kinh tế cao và thường được sử dụng trong các nhà hàng. Tu Hài có vỏ chừng 10cm, vòi cụt ngắn, là loài nhuyễn thế hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. Mỗi cá thể phát triển dài 12cm, nặng khoản 200g, thịt dày đặc hơn hẳn sò huyết, mát ngọt tương tự bào ngư. Chính vì vậy, mà Tu Hài chế biến thành món gì cũng ngon: nấu cháo, nướng mỡ hành, nướng pho mai, hấp chanh sả,…

Ốc vòi voi (tu hài) nướng mỡ hành

Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của du khách, công ty Oriental Sails đã cho bổ sung ngay món ăn này vào trong thực đơn. Đến với công ty, du khách không chỉ được ngắm nhìn toàn cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long mà còn được nếm thử những đặc sản nổi tiếng của nơi đây.

Oriental Sails Jsc – Sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch Hạ Long của bạn.