Check-in “cực chất” tại bảo tàng – thư viện Quảng Ninh

Trong chuyến du lịch Hạ Long, cụm công trình Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh là một địa điểm không nên bỏ lỡ. Bạn và người thân sẽ được tìm hiểu về lịch sử thiên nhiên, đất nước con người Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đặc biệt gần đây, nhiều bạn trẻ đang vô cùng thích thú khi check-in bảo tàng này với những bức ảnh “cực chất”.

Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh đạt giải Công trình của năm 2013

Cụm công trình Bảo tàng – Thư viện tỉnh Quảng Ninh, nằm ở khu quần thể các công trình văn hóa thuộc phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, bên cạnh Quảng trường 30 tháng 10. Hệ thống công trình do kiến trúc sư Tây Ban Nha thiết kế với 14.000 m2 kính bán cường lực có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt. Với phần vỏ này, tòa nhà là tấm gương khổng lồ phản chiếu di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long.

Bên trong Bảo tàng Quảng Ninh – Tầng 1

Công trình được thiết kế với 3 khối nhà: nhà bảo tàng, nhà thư viện, khu vực hội thảo và trưng bày. Các khối gồm 3 tầng và một tầng trệt, được kết nối với nhau bằng hệ thống nhà cầu. Công trình hoàn thành và đi vào hoạt động từ ngày 13/10/2013, hệ thống trưng bày được hoàn thiện vào ngày 14/2/2015. Năm 2013 cụm công trình Bảo tàng – Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã đoạt giải Công trình của năm.

Bên trong Bảo tàng Quảng Ninh – Tầng 2

Điểm nhấn của khối Bảo tàng tại tầng 1 là các ống núi in hình ảnh Vịnh Hạ Long tạo thành không gian trưng bày giới thiệu về điều kiện tự nhiên của Quảng Ninh; tầng 2 là không gian thiết kế độc đáo mô phỏng con thuyền gỗ; tầng 3 là hệ thống hầm lò, mô phỏng qua các thời kỳ phát triển của ngành khai thác than… Việc trưng bày và lưu trữ hiện vật, phản ánh được đầy đủ những nét khác biệt về truyền thống, đời sống, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người Quảng Nỉnh trong suốt tiến trình 50 năm xây dựng và phát triển.

Cầu thang lên Tầng 2 – điểm check-in lý tưởng

Bên trong Bảo tàng Quảng Ninh

Tại tầng 3 của bảo tàng, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác làm “thợ lò” chính hiệu với không gian dành cho ngành khai thác than “vàng đen” đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh từ thời Nguyễn, Pháp thuộc cho đến ngày nay.

Tầng 3 của bảo tàng du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác làm “thợ lò” chính hiệu

Khối Thư viện được thiết kế theo phong cách hiện đại với dây chuyền công năng hợp lý, gồm hội trường, các phòng đọc, tra cứu tài liệu, triển lãm sách báo và phòng hội thảo… Tổng mức đầu tư của cụm công trình hơn 900 tỷ đồng.

Thư viện với không giang cực kỳ chất

 

Phòng hội nghị tiêu chuẩn quốc tế

Mỗi góc của cụm bảo tàng – thư viện Quảng Ninh đều là những điểm check-in cho ra những post hình cực chất!

Check-in “cực chất” tại bảo tàng – thư viện Quảng Ninh

Thời gian mở cửa:
Mở cửa các ngày trong tuần (trừ thứ 2)
Thời gian: – Sáng: 8h00 – 11h30 – Chiều: 13h30 – 17h00
Khách tham quan có thể đăng ký để được thuyết minh bằng Tiếng Việt, Anh hoặc Pháp.
Giá vé: 30.000đ/ người; 15.000 đồng/lần/người với học sinh – sinh viên và 10.000 đồng/lần/người với trẻ em.

Oriental Sails tổng hợp