M. 84 24 39264009
E. sales@orientalsails.com

Đến vịnh Hạ Long thăm đảo Titop

Với tôi du lịch không chỉ là sở thích. Đó còn là cách thoát ra khỏi vùng an toàn, dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn. Những chuyến đi giúp tôi hiểu thêm về thế giới rộng lớn ngoài kia và cả thế giới nhỏ bé của chính mình nữa. Hãy xách balo lên đường thôi! Đến với đảo Titop là điều tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch ngắn ngày của bạn.

Titop – Cái tên thể hiện tình bằng hữu Việt Nam – Liên Xô
Đảo Titop nằm trong vịnh Hạ Long, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7 – 8 km về phía Đông Nam. Phía trước là hang Sửng Sốt có đảo Bồ Hòn, bên phải là hòn Dầm Nam.
Vùng đảo này ngày xưa có tên gọi là Nghĩa Địa hay Hồng Thập Tự. Sở dĩ có cái tên này là vào năm 1905, có con tàu chở hàng của Pháp tiến vào vùng vịnh Hạ Long đã bị đâm vào đá ngầm do chưa có hoa tiêu đã làm toàn bộ số thủy thủ trên tàu thiệt mạng và được mang về chôn cất tại đảo. Tên đảo Nghĩa Địa ra đời như một niềm tưởng nhớ đến những con người xấu số. Khi ghé đến thăm đảo du khách có thể tìm hiểu toàn bộ lịch sử của đảo thông qua phiên đá ngay trước đảo.
Đến năm 1962, Bác Hồ cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Gherman Titop lên thăm đảo. Do chưa biết tên gọi trước đây của đảo, Bác đã hỏi ý kiến mọi người để lấy tên Titop đặt cho đảo như kỷ niệm tình bằng hữu giao hòa giữa hai nước Việt Nam và Liên Xô. Tất cả mọi người đều tán dương quyết định đó của Bác. Thế là cái tên Titop cứ như thế tồn tại đến tận ngày nay.
Năm 1997 Gherman Titop đã có dịp quay trở lại nơi này và xúc động biểu lộ tình cảm của mình trong sổ kỷ niệm của Ban quản lý vịnh Hạ Long rằng: “Cảm ơn số phận đã cho tôi có dịp trở lại hòn đảo nhỏ này”.

Đến vịnh Hạ Long thăm đảo Titop Đến vịnh Hạ Long thăm đảo Titop

 

Đứng trên đỉnh núi Titop ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long
Đừng ngại khi leo tới 400 bậc thang để lên đỉnh núi Titop, 2 bên bậc thang là một màu xanh tươi tắn của cỏ cây hoa lá, chắc chắn thiên nhiên nơi đây sẽ không làm du khách thất vọng. Từ trên đỉnh đảo, phóng tầm nhìn ra xung quanh bốn bề đều là sóng nước mênh mông với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, những ngọn núi sừng sững, những con thuyền hờ hững trôi nhẹ trên mặt nước. Đứng trước không gian này mới thấy mình thật nhỏ bé nhưng cũng thật nhiều xúc cảm.
Cũng tại đây trông xuống bãi biển Ti Tốp, du khách sẽ cảm tưởng như có một vầng trăng bé đang bừng sáng dưới chân mình. Bãi biển nhẹ nhàng ôm lấy toàn bộ đảo nhỏ giữa biển trời mênh mông. Bờ cát trắng tinh của Ti Tốp tuy không rộng lắm nhưng thường xuyên được nước thủy triều lên xuống rửa sạch nên mang một vẻ đẹp sơ khai mà tinh khôi rạng ngời. Xung quanh bãi biển là núi đá và rừng cây xanh ngát, một bên là màu xanh của núi non, một bên là màu thăm thẳm của đại dương, bãi biển Titop mang trong mình nét hài hòa xinh xắn.
Bãi biển Titop trong xanh bốn mùa, không gian thoáng đãng, không ồn ào, du khách có thể thỏa sức tắm biển và tham gia các trò chơi thể thao trên biển như: tắm biển, bóng chuyền, nhảy dù, lướt mô tô biển, hay nhẹ nhàng chèo thuyền tham quan các đảo xung quanh vịnh. Đặc biệt, nơi đây còn có khá nhiều không gian để các bạn trẻ sống ảo không khác gì ở các bãi biển đẹp nhất nhì trên thế giới.
Các tàu du lịch thường ghé vào đây đưa du khách lên bờ để tắm biển hoặc leo lên đỉnh núi để ngắm cảnh từ trên cao. Hiện nay bãi tắm này đã có một quầy bar, có dịch vụ cho thuê áo tắm, phao bơi, tắm nước ngọt. Dịch vụ cho thuê mô tô nước, dù bay đang rất hút khách.