Ngắm bức tranh thủy mặc Hạ Long từ núi Bài Thơ

Là một di tích có giá trị lịch sử văn hóa quan trọng, núi Bài Thơ Hạ Long là một điểm đến vô cùng nổi tiếng, thu hút nhiều du khách tham quan.


Bức tranh thủy mặc Hạ Long đẹp kỳ vĩ nhìn từ núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ hiện nay vẫn còn lưu giữ nhiều dấu tích chính là các bài thơ khắc trên đá của một số vị vua khi đi kinh lí, cảm trước cảnh đẹp của Hạ Long mà viết nên. Trước kia núi có tên gọi là Truyền Đăng (Rọi Đèn). Tháng 2 năm 1468, nhân một dịp đi kinh lý vùng Đông Bắc, cảm hứng trước cảnh đẹp thần tiên của Vịnh Hạ Long vua Lê Thánh Tông đã làm một bài thơ và cho khắc vào vách núi phía Nam. Từ đó núi có tên là núi Đề Thơ, sau được gọi là núi Bài Thơ. Đến 261 năm sau, nhân dịp duyệt thủy quân trên Biển Đông, chúa Trịnh Cương đã làm một bài thơ họa lại bài thơ của vua Lê Thánh Tông và cho khắc ngay gần đấy. Ngoài ra Núi Bài Thơ vẫn còn dấu tích bài thơ của cụ Nguyễn Cẩn và một số bài thơ khác. Núi Bài Thơ – điểm check in lý tưởng – Ảnh Dương Phương Đại

Ngay dưới chân núi Bài Thơ có chùa Long Tiên mới được xây dựng vào năm 1940 để thờ Phật và các vị tướng triều Trần có công với đất nước. Đây là ngôi chùa lớn nhất và là di tích lịch sử – danh thắng nổi tiếng của thành phố vịnh.

Chùa Long Tiên – dưới chân núi Bài Thơ

Trong chuyến du lịch Hạ Long của bạn, hãy một lần thử cảm giác leo lên đỉnh Bài Thơ và ngắm nhìn trọn vẹn bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp từng làm ngây ngất bao nhiêu vị thi sĩ. Đây là một trong những “trào lưu” đang được rất nhiều bạn trẻ trải nghiệm. Đừng quên lưu lại cho mình những shot hình ảo diệu với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ này nhé.

Nhiều du khách nước ngoài cũng tới đây check in

Oriental Sails tổng hợp