M. 84 24 39264009
E. sales@orientalsails.com

Oriental Sail tích cực phòng chống dịch Covid 19

  1. Nét chung về Dịch Covid 19

Đại dịch COVID – 19 còn được gọi là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (viết tắt: NCP, do Trung Quốc gọi) hay dịch virus corona Vũ Hán, là một đại dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus SARS-CoV-2 đang ảnh hưởng đến hơn 181 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc. Thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày. Triệu chứng phổ biến của bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở, có thể gây thiệt mạng trong trường hợp nghiêm trọng.

Phản ứng đáp trả nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới bao gồm: hạn chế đi lại, phong tỏa kiểm dịch, giới nghiêm, hủy bỏ sự kiện và đóng cửa trường học.

Virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19 đang giáng một đòn nặng vào nền kinh tế toàn cầu với hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, vượt xa các trận dịch trước đây.

Oriental Sail tích cực phòng chống dịch Covid 19 Oriental Sail tích cực phòng chống dịch Covid 19

  1. Ảnh hưởng của Dịch Covid 19 đến ngành du lịch Việt Nam

Tổ chức Du lịch thế giới vừa xếp Việt Nam là điểm đến du lịch phát triển nhanh thứ 7 trên toàn cầu (tăng 3 bậc so với năm ngoái). Từ khi có dịch Covid, khách du lịch bị chi phối bởi nỗi sợ hãi về dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến các hãng hàng không, khách sạn, nhà điều hành tour, nhà hàng, cửa hàng, công ty vận tải… Do đó dẫn đến lượng khách giảm mạnh.

Công suất phòng của các khách sạn ở Hà Nội, TP.HCM đã bị giảm đến 50% và hơn thế nữa. Các điểm đến nghỉ dưỡng trọng điểm như Sapa, Đà Nẵng, Cam Ranh, Nha Trang hay các công ty lữ hành tại TP.HCM, Hà Nội… cũng đều ghi nhận sự sụt giảm kinh khủng công suất.

Ngày thường, Vịnh Hạ Long tiếp nhận từ 6.000 – 8.000 khách/ngày, con số này giảm rất nhanh trong 2 tháng vừa qua. Hiện nay vịnh Hạ Long đã có công văn tạm dừng đón khách thăm vịnh hết tháng 3. Do đó, tất cả các doanh nghiệp có tầu hoạt động trên vịnh Hạ Long đều tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đón khách và chờ thông báo mới từ Ban Quản lý Vịnh cho tháng 4.

Loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) cũng bị ảnh hưởng mạnh khi nhiều công ty đa quốc gia đã hủy bỏ các chuyến du lịch nước ngoài cho nhân viên của họ.

Các hãng hàng không Việt Nam cũng đã gặp khó khăn hơn với hàng loạt chuyến bay bị hủy bỏ hoặc bị hạn chế.

Hiện nay, các doanh nghiệp du lịch đang tập trung phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan. Việc làm tốt công tác phòng chống dịch cũng sẽ giúp xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt du khách quốc tế và nội địa về một điểm đến an toàn.

  1. Cả Chính Phủ Việt Nam, toàn dân Việt Nam vào cuộc phòng chống Covid 19.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (cả ở trong nước và xâm nhập từ nước ngoài); tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tăng cường kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu hàng không, trên bộ, hàng hải; tạm dừng việc miễn thị thực ở 1 số nước đang có dịch.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam theo quy định, và phát hiện sớm để thực hiện cách ly đối với những trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng dịch; hạn chế tối đa các chuyến bay giữa Việt Nam đến các vùng có dịch và ngược lại.

Quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn; phối hợp với các Bộ liên quan kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch.

Thực hiện nghiêm việc cách ly và chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng. Chăm lo bảo vệ sức khỏe, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, không để lây nhiễm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang làm việc tại các khu cách ly tập trung.

Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Y tế nghiên cứu phương thức phòng, chống, phác đồ điều trị, vắc xin phòng bệnh COVID-19; sớm đưa bộ KIT thử vào sử dụng.

Thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch tại Việt Nam. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội và các hành vi găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Phát động toàn dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và phòng dịch bằng các giải pháp Bộ Y tế đã hướng dẫn.

  1. Oriental Sails tham gia phòng chống dịch Covid 19

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 quay lại với diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Công ty Oriental Sail đã thông báo cho toàn bộ nhân viên được làm việc online tại nhà và hưởng 70% mức lương trong tháng 3. Các tháng tiếp theo, BGĐ sẽ có thông báo dựa vào tình hình thực tế dịch bệnh và tình hình kinh doanh.

Nhân viên đến trực hoặc có việc cần làm tại văn phòng phải thực hiện nghiêm chỉnh các giải pháp về phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh văn phòng.

Các giải pháp về tiết kiệm chi phí cũng được phát động đến toàn bộ công ty để giảm thiểu chi phí không cần thiết trong thời gian dịch bệnh và khó khăn của công ty.

Cả công ty cùng đoàn kết một lòng trong công tác phòng chống dịch bệnh, cùng nhau vượt qua khó khăn, xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh. Hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, Oriental Sails “bung lụa” phát triển rực rỡ.